Hỗ trợ khách hàng

Phòng kinh doanh

Phòng kỹ thuật

Phòng kế toán

Riêng khách hàng ngoại thành chúng tôi có chính sạch vận chuyển hàng riêng

Giao hàng miễn phí

Riêng khách hàng ngoại thành chúng tôi có chính sạch vận chuyển hàng riêng

Giá cạnh tranh

Giá luôn cạnh tranh

Cân điện tử Tiến Đạt luôn đảm bảo lợi ích về giá cả cạnh tranh cho khách hàng.

Giá cạnh tranh

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ giải đạp mọi thắc mắc kỹ thuật cho khách hàng

Giá cạnh tranh

Hàng chính hãng

Công ty cân điện tử Tiến Đạt luôn luôn đảm bảo bán hàng chính hãng có xuất xứ tốt nhất cho khách hàng

Chi tiết sản phẩm Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ

Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ

Cập nhật: 2019-04-24 09:08:50

Loại: Tin tức - Chia sẻ

Danh mục: Tin tức - Chia sẻ

Cân điện tử Tiến Đạt ✅ 0906 300 149 bán chính hãng Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ , để có bảng báo giá Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ giá rẻ xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nội dung này chỉ có tính tham khảo.
Vì nội dung được tự động tổng hợp từ internet nên chúng tôi không chịu trách nhiệm liên quan nội dung này

Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ

"Nơi bạn đặt niềm tin"

Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ

6 người con của ông Nguyễn Sỹ Hiền ở Khương Hạ (Hà Nội) đều theo nghiệp cha mưu sinh bằng nghề dưa cà muối, cung cấp 30 đến 50 tấn một năm. Như mọi ngày, vợ chồng ông Hiền (78 tuổi) dậy sớm, ra đồng phụ giúp các con muối dưa cà. Đang là chính vụ, gần như ngày nào các con ông cũng muối thêm những ang cà mới. Tùy vào số lượng nhập về, giá cân bàn điện tử mỗi ngày họ muối từ 3 đến 5 tạ cà. Những ngày nhập nhiều có đến cả tấn cà được muối.

Trong mấy gian nhà ngoài cánh đồng, vợ ông là bà Cử và con gái cắt cuống, ông Hiền mang cà đi rửa rồi vận chuyển vào phòng muối. Anh Sơn, con trai cả của ông Hiền, xếp cà vào ang (chum), cứ một lượt cà, một lượt muối. Chừng một tiếng, anh xếp được một ang chứa khoảng 130 kg cà và 20 kg muối. Bốn người làm việc liên tục đến trưa mới xong việc. Anh Sơn còn tranh thủ vớt nhanh mấy xô cà mang nhập cho các cửa hàng bán lẻ Cân bàn điện tử 100kg.

Không chỉ Sơn, các em trai em gái của anh đều theo nghiệp dưa cà muối. Các con, các cháu trong gia đình cũng biết nghề. Ông Hiền bộc bạch, tài sản lớn nhất ông để lại cho các con cháu là 200 cái ang muối cà, mỗi người ông cho vài chục chiếc. Anh Sơn được bố cho nhiều ang nhất và cũng muối nhiều cà nhất so với các em.

"Ngày xưa, các cụ làng tôi sang tận Quảng Đông, Trung Quốc, mua ang này về. Thời đó nhà tôi có 3 nhân lực, được hợp tác xã phát cho 6 cái. Sau này, bà con bỏ nghề, tôi mua lại được khoảng 200 cái ang", ông Hiền cho hay. Theo ông, không có những ang này thì khó mà muối cà ngon được. Giờ nhiều người trong làng muốn quay lại làm cà cũng không còn ang nữa.

Đất Thăng Long xưa, tam Khương nổi tiếng mỗi làng một nghề. Làng Khương Thượng mưu sinh bằng món bún ốc, Khương Trung sửa xe, Khương Hạ trồng cà. Cà muối làng Khương Hạ được ghi nhận có lịch sử đã 300 năm và là món ăn dân dã không thể thiếu trong bữa cơm của người Hà Nội xưa.

Có một điểm khá thú vị là ở đây không muối cà pháo. Từ thời khai sinh ra nghề này, người làng Khương Hạ chỉ trồng và muối duy nhất loại cà bát, quả to như nắm tay, màu trắng hoặc sọc xanh. Theo các cụ trong làng, lý do vì cà pháo chỉ hợp muối xổi không để được lâu, trong khi cà bát có thể để tới 10 tháng mà quả cà vẫn rắn, trắng tinh, thơm ngon.

Nghề dưa cà muối Khương Hạ phát triển mạnh nhất từ năm 1930 tới 1990. Xưa kia đất ruộng còn nhiều, người dân tự trồng cà, lấy đó muối bán. 4h sáng mỗi ngày, trong làng đã rậm rịch xô chậu, gồng gánh, mang vào các chợ Mơ, Bắc Qua, Cầu Giấy... Nhà ông Hiền trồng 2 mẫu cà, muối bán trong nửa năm mà không hết việc.

"Trước đây chưa có túi nylon, cứ chiều chiều mấy bố con tôi lại leo cây bàng vặt lá về cho vợ đi bán hàng. Sau này, trên các thửa ruộng làng người ta trồng sen mới lấy lá đó bọc cà", ông Hiền nhớ lại.

Thời bao cấp, nghề dưa cà muối Khương Hạ rất phát đạt. Cả làng trồng cà bán cho Nhà nước, cứ một tạ cà được trả 3 kg gạo. Nhà ông Hiền đông nhân lực, trồng nhiều cà, tích được nhiều điểm nên đời sống không túng thiếu. Anh Sơn (48 tuổi) cho biết thêm: "Ngày còn trẻ, tôi và các em trai phải gánh cà ra đình làng cân cho hợp tác xã. Một tấn cà mang đi sẽ bị trả về khoảng 2 tạ cà xấu, cà già. Chúng tôi lại phải gánh về cho mẹ và các em gái đi chợ"

Nguyên liệu chính làm nên món cà muối Khương Hạ chỉ có cà, muối hạt và nước. Cà được chọn kỹ, chín vừa độ. Ban đầu muối khô, sau khoảng 8 tiếng sẽ đổ nước sấp bề mặt cà, và sau 28 đến 30 ngày sẽ đem bán. Các ang, vại muối cà đều để cách ly với nền nhà, tránh bị dưa khú, cà kháng.

Theo ông Hiền, nghề cà muối Khương Hạ có những điều kiêng kỵ mà đến nay trong gia đình ông vẫn lưu giữ. Những người con gái, con dâu chỉ được phép cắt cuống, rửa cà chứ không được đứng muối, để tránh nghề bị thất truyền ra ngoài. Ngay như vợ ông cả đời gắn bó với nghề cà, nhưng cũng chỉ đi bán, phụ giúp bố con ông những công việc bên ngoài, không được vào trong phòng muối.

"Cà muối kỵ nhất nước mưa, trước đây nhà tôi không bao giờ trẩy cà khi trời vừa mưa cả. Giờ cũng vậy, tôi không mua cà sau hôm mưa rào. Khu nhà dành để muối cà cũng phải lợp kín tránh dính nước mưa", ông Hiền chia sẻ.

Nghề cà muối bắt đầu từ tháng 3 tới tháng 9-10. Ngày xưa chủ động được khâu nguyên liệu nên cà muối bán quanh năm, nhưng giờ quỹ đất nông nghiệp làng Khương Hạ không còn, gia đình ông Hiền phải phụ thuộc vào cà nhập nên năm muối được nhiều, năm được ít.

"Hiện nay trong làng chỉ còn 3 hộ làm nghề này. Các gia đình kia chỉ làm được vài tạ đến một tấn đi bán lẻ, còn nhà tôi mỗi năm ít nhất phải làm được 30 đến 40 tấn cà muối", ông Hiền cho biết.

Ít người làm nghề nhưng trong bữa cơm hàng ngày của người dân Khương Hạ không thể thiếu cà bát muối cân bàn điện tử 200kg. Cà mua về, đem bỏ hạt, thái vừa ăn rồi xả qua nước, vắt khô cho bớt chua, mặn. Sau đó đem dầm với đường, ớt, tỏi, ăn với các loại canh rau. Ngoài chế biến thành cà dầm, bà con trong làng còn có món cà xào chay, xào thịt.

Dấu ấn về làng nghề có lịch sử hàng trăm năm vẫn còn nguyên vẹn ở ngôi đền làng Khương Hạ. Tương truyền, xưa kia cửa đền là nơi phụ nữ làng Gừng tập trung mỗi sáng để gánh dưa chua, cà muối đi bán khắp 36 phố phường. Qua thời gian, người dân lập thành đền thờ Tam Mẫu và Bà chúa Cà.

Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ

Cân điện tử Tiến Đạt trân trọng giới thiệu sản phẩm Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ tới quý khách hàng, đây là một trong số nhiều sản phẩm thuộc dải danh mục , tại đây có rất nhiều sản phẩm khác để quý khách tham khảo thêm.

Trong trường hợp bạn không muốn mất thời gian tìm kiếm sản phẩm, hãy cầm máy lên và gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0906 300 149 . Công ty bán cân điện tử Tiến Đạt luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình để nâng cao chất lượng phục vụ quý khách hàng. Điều đó đã được chứng minh qua nhiều năm qua khi mà khách hàng ngày càng tin dùng sản phẩm cân điện tử của Tiến Đạt, không dừng lại đó đã có thêm những khách hàng mới tìm kiếm tới chúng tôi qua từ khóa như . Chưa cần biết các bạn có mua hay sử dụng dịch vụ của Tiến Đạt hay không! Chỉ cần tìm kiếm và truy cập website cantiendat.com để tham khảo là chúng tôi đã biết ơn quý khách hàng. Chúc quý khách hàng và các bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Nhiều người đã biết đến chúng tôi qua từ khóa Cân điện tử tại TpHCM . Còn bạn thì sao?

NẾU QUÝ KHÁC HÀNG MUỐN CÓ BÁO GIÁ VÀ CHI TIẾT THÊM VỀ SẢN PHẨM Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CÂN ĐIỆN TỬ TIẾN ĐẠT QUA TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG DƯỚI ĐÂY

Tổng đài hỗ trợ khách hàng của công ty cân điện tử Tiến Đạt

Tags: Tin tức - Chia sẻ, Tin tức - Chia sẻ, Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ

Các vựa hoa quả thường dùng sản phẩm Cân bàn điện tử mini , vì chúng có mức cân phù hợp chỉ từ 10kg - 30kg, ngoài ra sai số của dòng sản phẩm cân bàn điện tử mini này rất nhỏ chỉ từ 2g - 20g tùy sản phẩm cụ thể. Cân vàng điện tử được công ty cân Tiến Đạt cung cấp và bảo hành đầy đủ, nên được nhiều người tìm hiểu Cân vàng điện tử với Tiến Đạt , điều đó đã được chứng mính qua nhiều năm khi được nhiều người tin dùng.

Trong lĩnh vực sản xuất ngũ cốc luôn luôn cần có Cân phân tích độ ẩm , cân điện tử đo độ ẩm sẽ giải quyết lo ngại ngay lập tức cho bạn về độ ẩm của ngũ cốc có đúng tiêu chuẩn hay không. Hầu hết các công ty sản xuất đều phải sử dụng cân đếm sản phẩm điện tử. Trong đó Cân đếm điện tử là một trong những điều mà các công ty hay kho xưởng sản xuất quan tâm.

Bạn có quan tâm đến từ khóa Cân bàn điện tử mà nhiều người đang tím đến sản phẩm Cân bàn điện tử của Tiến Đạt? Ở một góc độ nào đó bạn có biết tới Cân phân tích điện tử chuyên dụng, để biết thêm bạn có thể tìm hiểu Cân phân tích điện tử mà rất nhiều khách hàng khác của chúng tôi cũng đang quan tâm.. Còn khi muốn cân tải trọng lớn, thường xuyên cân tại một khu vực nhỏ như công ty hay nhà xưởng, vựa thu mua bạn nên xem thêm thông tin về Cân sàn điện tử , vì đây là dòng cân điện tử công nghiệp có khả năng kết nối quản lý tốt.

Cân điện tử móc cẩu được dụng nhiều trong khu nhà xưởng công nghiệp hàng nặng, họ thường quan tâm từ khóa Cân treo điện tử , điều có cho thấy nó quan trọng thế nào trong các nhà xưởng. Cân kỹ thuật điện tử cho độ chính từ thấp đến cao, từ 1 số lẻ cho đến 6 số lẻ, và nhiều người đang tìm hiểu về Cân kỹ thuật điện tử , còn bạn có đang quan tâm về nó không? Chắc chắn rằng bạn không muốn cân rồi đứng tính nhẩm hay bấm máy tính để biết sản phẩm bán hết bao nhiêu tiền, hãy tìm hiểu về cân điện tử tính tiền , với cân điện tử tính tiền sẽ giải quyết hết cho bạn, có cả in bill tem dán sẵn cho bạn.

Xin cám ơn!


Gửi yêu cầu Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ của bạn cho chúng tôi

Tên: *
Email: *
Điện thoại: *
Nội dung yêu cầu: *
Mã an toàn * 566

Sản phẩm khác của Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ

Tìm điểm khác biệt giữa thông thường và cân sàn điện tử đặc biệt

Tìm điểm khác biệt giữa thông thường và cân sàn điện tử đặc biệt.
Việc ứng dụng cân điện tử vào sản xuất trong các nhà máy, cơ sở sản xuất đã không còn xa lạ nữa. Với các đặc

 • Mức cân: 154326

Chủ động điều khiển cân trang trại như thế nào cho hiệu quả

Chủ động điều khiển cân trang trại như thế nào cho hiệu quả
Thân chào các bác nhà nông, cân điện tử ngày nay đã không trở thành quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta vì vậy chắc hẳn các

 • Mức cân: 154326

Những thế mạnh của cân bàn điện tử mang lại

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, những nghành nghề có áp dụng những khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất của mình luôn là nhà đi đầu trong lĩnh vực đó.Trong lĩnh vực cân đo, đong đếm

 • Mức cân: 154326

Chỉ bạn một số lỗi cân treo mà bạn có thể tự sửa

Ngày nay cân điện tử trở thành một vật dụng hết sức quan trọng trong công việc cũng như sản xuất của các công ty, nhà xưởng.... Do đó cân điện tử ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường và

 • Mức cân: 154326

Mua cân sàn điện tử 5 tấn cần lưu ý những điều này?

Trên thị trường có hàng nghìn thương hiệu cung cấp cân sàn điện tử 5 tấn và Cân bàn điện tử 100kg. Vì thế để mua được sản phẩm chất lượng không phải là điều dễ dàng. Và trong bài viết

 • Mức cân: 154326

Ý nghĩa của việc sử dụng cân điện tử trong sản xuất kinh doanh

Cân điện tử là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt, hay trong sản suất kinh doanh.
Công nghệ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì càng có nhiều loại cân điện tử mới ra đời

 • Mức cân: 154326

Tổng hợp các loại cân treo điện tử phổ biến

Cân treo điện tử là thiết bị cân hiện đại được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp bởi độ bền chắc và chất lượng ổn định. Tại các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, vận chuyển

 • Mức cân: 154326

Qui tắc vệ sinh làm sạch cân bàn điện tử

Cách bảo quản Cân bàn điện tử như thế nào đúng cách là câu hỏi của nhiều người đang sở hữu và sử dụng, giúp cân tránh được gỉ sét cũng như cân nhanh bị hỏng. cân điện tử Tiến Đạt

 • Mức cân: 154326

Bạn đã biết gì về cân ghế ngồi

Khi nói đến “cân ghế ngồi điện tử”, chắc chắn đối với nhiều bạn vẫn còn lạ lẫm, nhưng đối với những người đã từng đến các cửa hàng, đại lý inox, nhôm kính, sắt, thép, hoặc là

 • Mức cân: 154326

Phân tích ưu nhược điểm của dòng cân điện tử

Cân điện tử là thiết bị dân dụng được dùng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Loại cân này dường như xuất hiện ở trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh như: thủy hải sản, nông sản, giao

 • Mức cân: 154326

Các thiết bị chính cấu thành nên cân điện tử

Các công cụ mà con người sử dụng cũng ngày càng trở nên hiện đại và tiến hóa. Nếu trước đây, những người bán buôn, bán lẻ dùng cân đĩa truyền thống để cân đo hàng hóa với tốc độ và

 • Mức cân: 154326

Lý do vì sao ngày càng nhiều người sử dụng cân điện tử

Cân điện tử ngày nay càng được nhiều người biết và nhắc đến thường xuyên hơn. Vậy chúng ta thử tìm hiều tại sao lại như vậy, cân treo điện tử 2 tấn mang lại những lợi ích gì cho cuộc

 • Mức cân: 154326

Tìm hiểu dạng cân treo điện tử có remote

Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ, các sản phẩm được làm số hóa hay tự động hóa tăng lên ngày càng nhiều nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho người sử dụng. Thế nên cân điện tử

 • Mức cân: 154326

Những công dụng của cân treo điện tử mà bạn cần biết

Ngày nay, việc đảm bảo độ chính xác của các sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng, các sản phẩm cân điện tử cũng từ đó phải đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao. Cân treo điện tử

 • Mức cân: 154326

Cân treo được sử dụng trong những nghề nào

Với cuộc sống ngày nay không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc cân điện tử ở bất kể nơi đâu: bệnh viện, chợ, siêu thị, nhà xưởng, trạm cân... Cân điện tử ra đời thuận tiện cho

 • Mức cân: 154326

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân bàn điện tử

Với sự phát triển của thời đại công nghệ hiện nay thì hình ảnh chiếc cân điện tử đã không còn xa lạ với người dân con người VIệt Nam, đặc biệt là Cân bàn điện tử. Cân bàn điện tử

 • Mức cân: 154326

Để chọn cân bàn điện tử cần những tiêu chí nào

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CÂN BÀN ĐIỆN TỬ ???
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại Cân bàn điện tử khác nhau dưới tên nhiều thương hiệu và thiết bị khác nhau, điều này đã gây

 • Mức cân: 154326

Lợi ích của cân treo trong ngành xây dựng

Qua gần 60 năm liên tục phát triển, ngành xây dựng đã góp một phần to lớn vào việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, xã hội của một đất nước, từng bước từng bước một đổi mới, phát

 • Mức cân: 154326

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »

Tags: Tin tức - Chia sẻ, Tin tức - Chia sẻ, Tìm hiểu về làng nghề cà muối Khương Hạ

Sản phẩm mới

Gửi yêu cầu email báo giá

0906 300 149 gọi báo giá